Curd: శీతాకాలం ప్రారంభమైంది. చల్లని రోజుల్లో ఆహారం కోసం అనేక ఎంపికలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. అయితే, నివారించాల్సిన అనేక అంశాలు ఉన్నాయి. అటువంటి వాటిలో పెరుగు కూడా చేర్చబడుతుంది. నిజానికి, పెరుగు శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. అందుకే దీన్ని తింటే శరీరానికి అనేక రకాలుగా సమస్యలు వస్తాయని నమ్ముతారు. అయితే ఇది పూర్తిగా నిజం కాదు. చలికాలంలో పెరుగు తినడం వల్ల ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. చలికాలంలో పెరుగు తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. చలికాలంలో పెరుగు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి తెలుసుకుందాం.
ఎముకలను బలపరుస్తాయి: పెరుగులో కాల్షియం ఫాస్పరస్ మంచి మొత్తంలో ఉంటాయి. దీంతో ఎముకలు, దంతాలు బలపడతాయి. రోజూ పెరుగు తినడం వల్ల బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి వ్యాధులు తగ్గుతాయి.
Curd: జీర్ణశక్తిని మెరుగుపరుస్తాయి: ప్రోబయోటిక్స్ వంటి మంచి బ్యాక్టీరియా పెరుగులో ఉంటుంది, ఇది జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తుంది. ఈ బాక్టీరియా పేగులలో మంచి బ్యాక్టీరియా సమతుల్యతను కాపాడుతుంది మలబద్ధకం, అసిడిటీ వంటి సమస్యలను దూరం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.
పెరుగు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది: పెరుగులో ఉండే ప్రోబయోటిక్స్ విటమిన్లు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తాయి. పెరుగును రోజూ తింటే చిన్నపాటి వ్యాధులు తగ్గుతాయి. ఇది శరీరాన్ని లోపలి నుండి బలపరుస్తుంది వ్యాధులతో పోరాడే సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది.
Curd: గుండె ఆరోగ్యం పట్ల శ్రద్ధ వహించండి: పెరుగు మన హృదయాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇందులో ఉండే మంచి కొవ్వులు ప్రోబయోటిక్స్ కొలెస్ట్రాల్ను నియంత్రించడంలో ప్రభావవంతంగా పరిగణించబడతాయి. ఇది గుండెపోటు స్ట్రోక్ వంటి సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
బరువు తగ్గడానికి ఉపయోగపడుతుంది: ఊబకాయంతో బాధపడేవారు పెరుగు తప్పనిసరిగా తీసుకోవాలి. పెరుగులో ప్రొటీన్లు తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి, ఇది మీకు ఎక్కువ కాలం కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. పెరుగు జీవక్రియను కూడా పెంచుతుంది, ఇది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది.
Curd: ఒత్తిడి నుండి ఉపశమనాన్ని అందిస్తాయి: పెరుగులో ఉండే మంచి బ్యాక్టీరియా మానసిక ఆరోగ్యానికి కూడా మేలు చేస్తుందని భావిస్తారు. ఇవి ఒత్తిడి డిప్రెషన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. నిజానికి, పెరుగు తినడం వల్ల మన మెదడుకు విశ్రాంతి లభిస్తుంది అది సరిగ్గా పని చేయగలదు.
మీ ఆహారంలో పెరుగును ఇలా చేర్చుకోండి: చలి రోజుల్లో మనం రాత్రిపూట పెరుగు తినకూడదు. మధ్యాహ్నం భోజనం చేసేటప్పుడు పెరుగును ఆహారంలో చేర్చుకోవచ్చు. మీరు సాధారణ పెరుగు తినవచ్చు లేదా రైతా చేయవచ్చు. పెరుగు తాజా పాలతో తయారు చేయబడిందని ఎక్కువ కాలం నిల్వ చేయబడలేదని నిర్ధారించుకోండి, తద్వారా దాని పోషకాలు చెక్కుచెదరకుండా ఉంటాయి.
చలికాలంలో పెరుగు తినడం వల్ల కలిగే నష్టాలు:
- శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్ సమస్య పెరగవచ్చు.
- శరీరంలో వాపు ఉండవచ్చు.
- జలుబు దగ్గు సమస్య ఉండవచ్చు.
నిరాకరణ: వ్యాసంలో పేర్కొన్న సలహాలు సూచనలు సాధారణ సమాచార ప్రయోజనాల కోసం మాత్రమే వృత్తిపరమైన వైద్య సలహాగా తీసుకోకూడదు. మీకు ఏవైనా ప్రశ్నలు లేదా ఆందోళనలు ఉంటే, ఎల్లప్పుడూ మీ వైద్యుడిని సంప్రదించండి.