Sprouted Seeds: ఈ రోజుల్లో ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడం ఒక సవాలుగా మారింది. శారీరక, మానసిక ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం, యోగా, ధ్యానం, తగినంత నిద్రతో పాటు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకోవాలి. లేకపోతే ఆరోగ్యం క్షీణిస్తుంది. మనిషికి ఆహారం అమృతం లాంటిది. కానీ దానిని సరిగ్గా తీసుకోకపోతే విషంగా మారుతుంది. కూరగాయలు, పండ్లు, ధాన్యాలు, డ్రైఫ్రూట్స్ ఎక్కువగా తినాలి. అదేవిధంగా మొలకెత్తిన విత్తనాలు కూడా ఆరోగ్యానికి చాలా బాగా పనిచేస్తాయి. ఇవి అనేక వ్యాధుల నుండి కూడా రక్షిస్తుంది. మొలకెత్తిన ధాన్యాల వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం..
డయాబెటిస్ను నియంత్రిస్తుంది:
మొలకెత్తిన పచ్చి శనగపప్పు తీసుకోవడం డయాబెటిక్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు దివ్యౌషధం. ఈ ధాన్యాలను రోజూ తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సమతుల్యం చేయవచ్చు.
గుండె జబ్బుల నుండి రక్షణ :
గుండె జబ్బుల నుండి దూరంగా ఉండటానికి మొలకెత్తిన ధాన్యాలను తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. దీన్ని తినడం ద్వారా తీవ్రమైన వ్యాధులు రాకుండా ఉంటాయి. అంతేకాకుండా గుండె ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది.
సంతానోత్పత్తి పెంచుతుంది:
వివాహితులు మొలకెత్తిన ధాన్యాలు తినడం చాలా మంచిది. ఇది సంతానోత్పత్తికి సహాయపడుతుంది. దీన్ని తీసుకోవడం ద్వారా శరీరం లోపలి నుండి శక్తి వస్తుంది. అందువల్ల, కొత్తగా పెళ్లైన వారు తమ సంతానోత్పత్తిని పెంచుకోవడానికి ప్రతిరోజూ మొలకెత్తిన ధాన్యాలను తీసుకోవడం మంచి ఎంపిక.
గర్భిణీ స్త్రీలు :
మొలకెత్తిన పప్పులు గర్భిణీ స్త్రీలకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. గర్భధారణ సమయంలో, స్త్రీల శరీరాలకు ఫోలేట్ అనే పోషకం అవసరం. ఇది తల్లి గర్భం లోపల శిశువు అభివృద్ధికి పనిచేస్తుంది. అందువల్ల, గర్భిణీ స్త్రీలు వారానికి కనీసం రెండుసార్లు మొలకెత్తిన శనగలు తినవచ్చు.
ఇది కూడా చదవండి: Helmet Challan: ఇదెక్కడి గోలరా బాబూ.. హెల్మెట్ లేకుండా నడిస్తే ఫైన్..!
బరువు తగ్గడం
బరువు తగ్గడంలో మొలకెత్తిన శనగలు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. దీనివల్ల అనవసరమైన కొవ్వు పేరుకుపోకుండా ఉంటుంది. అంతేకాకుం ఎక్కువసేపు ఆకలిని కలిగించదు. తద్వారా బరువు సమతుల్యతను కాపాడుతుంది.
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది:
శీతాకాలంలో జలుబు, వైరల్ కఫం వంటి వ్యాధులు ఉన్నప్పుడు రోగనిరోధక శక్తిని తీసుకోవాలి. మొలకెత్తిన వేరుశనగలో ప్రోటీన్, ఫైబర్, కార్బోహైడ్రేట్లు, కాల్షియం, ఇనుము, ఖనిజాలు విటమిన్లు అధికంగా ఉంటాయి. కాబట్టి దీన్ని తీసుకోవడం శరీరానికి చాలా మంచిది.
మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం :
మొలకెత్తిన శనగపప్పులో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణవ్యవస్థను బలపరుస్తుంది.ఈ ధాన్యాలను తీసుకోవడం వల్ల మలబద్ధకం, ఆమ్లత్వ సమస్యల నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది.