Uric Acid: మీకు తరచుగా కీళ్ల నొప్పులు వస్తున్నాయా? యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయి పెరిగే అవకాశం ఉంది. అవును, యూరిక్ యాసిడ్ అనేది మన శరీరంలో ఉత్పత్తి అయ్యే వ్యర్థ పదార్థం. మన మూత్రపిండాలు సాధారణంగా శరీరం నుండి ఈ వ్యర్థాలను తొలగిస్తాయి, కానీ మూత్రపిండాలు సరిగ్గా పనిచేయనప్పుడు, మన శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ పేరుకుపోతుంది. ఇది మన కీళ్లలో స్ఫటికాలలా పేరుకుపోతుంది, ఇది ఆర్థరైటిస్ వంటి వ్యాధులకు కారణమవుతుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో, శుభవార్త ఏమిటంటే, మీరు మీ ఆహారంలో కొన్ని ప్రత్యేక మార్పులు చేయడం ద్వారా యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిని తగ్గించవచ్చు (యూరిక్ యాసిడ్ తగ్గించడానికి సహజ మార్గాలు). యూరిక్ యాసిడ్ తగ్గించడంలో చాలా మేలు చేసే అలాంటి 5 ఎర్రటి పండ్ల గురించి ఈ రోజు మనం తెలుసుకుందాం.
యూరిక్ యాసిడ్ నియంత్రణకు 5 ఎర్రటి పండ్లు
స్ట్రాబెర్రీ:
స్ట్రాబెర్రీలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది శరీరం నుండి యూరిక్ యాసిడ్ను తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది. స్ట్రాబెర్రీలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు వాపు మరియు కీళ్ల నొప్పులను కూడా తగ్గిస్తాయి.
చెర్రీస్లో ఆంథోసైనిన్ అనే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ ఉంటాయి, ఇది యూరిక్ యాసిడ్ ఉత్పత్తిని తగ్గిస్తుంది, యూరిక్ యాసిడ్ స్ఫటికాలను విచ్ఛిన్నం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. క్రమం తప్పకుండా చెర్రీ జ్యూస్ తాగడం వల్ల గౌట్ అటాక్స్ యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీ, తీవ్రత తగ్గుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.
మేడిపండు:
రాస్ప్బెర్రీస్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటాయి , ఇవి యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. రాస్ప్బెర్రీస్లో ఉండే ఫ్లేవనాయిడ్స్ కూడా ఇన్ఫ్లమేషన్ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
దానిమ్మ:
దానిమ్మలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటాయి , ఇది యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. దానిమ్మలో ఉండే యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
క్రాన్బెర్రీస్ శరీరం నుండి యూరిక్ యాసిడ్ ను తొలగించడంలో సహాయపడే సమ్మేళనాలను కలిగిస్తుంది. క్రమం తప్పకుండా క్రాన్బెర్రీ జ్యూస్ తాగడం వల్ల యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలు తగ్గుతాయి, గౌట్ అటాక్లను నివారించవచ్చు.
నిరాకరణ: వ్యాసంలో పేర్కొన్న సలహాలు, సూచనలు సాధారణ సమాచార ప్రయోజనాల కోసం మాత్రమే మరియు వృత్తిపరమైన వైద్య సలహాగా తీసుకోకూడదు. మీకు ఏవైనా ప్రశ్నలు లేదా ఆందోళనలు ఉంటే, ఎల్లప్పుడూ మీ వైద్యుడిని సంప్రదించండి.