Chapati: చపాతీ అంటే వెంటనే మన గుర్తుకు వచ్చే బెస్ట్ డైట్ ఫుడ్. నార్త్ ఇండియాలో చపాతీ లేకుండా రోజు పూర్తి కాదు. ఇప్పటికీ ఫిట్నెస్పై ఎక్కువ శ్రద్ధ పెట్టేవారు చపాతీలను ఎక్కువగా తీసుకుంటారు. దీన్ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మంచి ఆరోగ్యానికి కూడా మేలు జరుగుతుందని నమ్ముతారు. అయితే ఈ ఆరోగ్య సమస్య ఉన్నవారు చపాతీ తినడం మానుకోవాలని నిపుణులు అంటున్నారు.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు: ఇటీవలి రోజుల్లో మధుమేహంతో బాధపడే వారి సంఖ్య పెరిగింది. ఈ మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు అన్నానికి బదులు గోధుమ చపాతీ తింటారు. కానీ మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు చపాతీ తినకూడదు. ఇందులో అమిలోపెక్టిన్ అనే స్టార్చ్ మాలిక్యూల్స్ ఉంటాయి. కాబట్టి బ్లడ్ షుగర్ ఎక్కువగా ఉన్నవారు చపాతీని తక్కువగా తీసుకోవాలి. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
ఆయాసంతో బాధపడేవారు: ఎప్పుడు చూసినా ఆయాసం అనిపించే వారు చపాతీ తినరు. ఎందుకంటే గోధుమలలోని కార్బోహైడ్రేట్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది. దీనివల్ల అలసట, నీరసం వస్తాయి. చపాతీ తినకపోవడమే మంచిది ఎందుకంటే ఇది శక్తిని తగ్గిస్తుంది మరియు ఆకలిని పెంచుతుంది.
థైరాయిడ్ సమస్య: మీకు ఏదైనా థైరాయిడ్ సమస్య ఉంటే చపాతీ తినకండి. ఎందుకంటే గోధుమలలో గ్లూటెన్ పెద్ద మొత్తంలో ఉంటుంది. ఇది ఆటో ఇమ్యూన్ థైరాయిడ్ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. దీని వల్ల థైరాయిడ్ సమస్య కూడా తీవ్రమయ్యే అవకాశం ఉంది.
ఇది కూడా చదవండి: Sprouted Fenugreek: మొలకెత్తిన మెంతులతో ఇన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలా!
అధిక బరువు: చాలామంది అన్నం మానేసి చపాతీ తింటారు. అయితే చపాతీలు ఎక్కువగా తింటే బరువు పెరుగుతారనిపిస్తుంది. గోధుమలు మరియు గ్లూటెన్లోని కార్బోహైడ్రేట్లు మీ శరీరంలో కొవ్వును నిల్వ చేయడానికి కారణమవుతాయి. ఇది చాలా సులభంగా బరువు పెరగడానికి దారితీస్తుంది. కాబట్టి వీలైనంత వరకు చపాతీకి దూరంగా ఉండటం మంచిది.
జీర్ణ సమస్యలు ఉన్నవారు: చపాతీ ఎక్కువగా తినడం వల్ల గ్యాస్, ఎసిడిటీ, అజీర్ణం వంటి జీర్ణ సమస్యలు వస్తాయి. అలాగే, గోధుమలలోని గ్లూటెన్ పేగులలో మంటను కలిగిస్తుంది. ఇది జీర్ణ సమస్యలను కూడా కలిగిస్తుంది. కాబట్టి పొట్ట సంబంధిత సమస్యలతో బాధపడేవారు దీనిని తీసుకోకుండా ఉండటం ఆరోగ్యానికి మంచిది.