Kitchen Tips: ప్రతి ఇంట్లో మనం వంట చేయడానికి ప్రెషర్ కుక్కర్ ఉపయోగిస్తాము. కుక్కర్ని ఉపయోగించడం వల్ల వంట వేగవంతం అవుతుంది అంతేకాకుండా గ్యాస్ కూడా ఆదా అవుతుంది. అయితే కుక్కర్ ఎంత సహాయం చేయగలదో, దానిని సరిగ్గా ఉపయోగించకపోతే ప్రమాదం కూడా చాలా తీవ్రంగా ఉంటుంది. కుక్కర్ సరిగ్గా ఉపయోగించకపోతే, అది పేలవచ్చు కూడా.
Kitchen Tips: ఈ కుక్కర్తో మనం చేసే చిన్న పొరపాటు పెద్ద ప్రమాదానికి దారి తీస్తుంది. వంట చేసేటప్పుడు కుక్కర్లు పేలిన ఉదాహరణలు మనం చాలానే చూశాం. కాబట్టి కుక్కర్ను ఉపయోగించేటప్పుడు తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం మంచిది. కుక్కర్లో సగం కంటే ఎక్కువ బియ్యం, పప్పులు నింపవద్దు. ఎందుకంటే అవి ఉడుకుతున్న కొద్దీ కుక్కర్ లోపల ఒత్తిడి పెరుగుతుంది. ఇది కుక్కర్ పేలిపోయే అవకాశాలను పెంచుతుంది.
ఇది కూడా చదవండి: Mahabubabad: కోడి కనిపిస్తే ఫసక్.వరుస కోళ్ల దొంగతనాలు!
Kitchen Tips: కుక్కర్ను మీడియం మంట మీద ఉంచండి. కుక్కర్ యొక్క రబ్బరు దెబ్బతినకుండా జాగ్రత్త వహించండి. కుక్కర్ను శుభ్రం చేస్తున్నప్పుడు చాలా మంది దాని విజిల్ను శుభ్రం చేయడంలో నిర్లక్ష్యం చేస్తుంటారు. ఈ విధంగా నిర్లక్ష్యం చేయడం వలన చిన్న కుహరంలో ఆహారం చిక్కుకున్నప్పుడు కుక్కర్ దాని ఒత్తిడిని విడుదల చేయదు. దీనివల్ల కూడా కుక్కర్ పేలే ప్రమాదం ఉంది.
Kitchen Tips: కుక్కర్ మూత సరిగ్గా అమర్చబడి ఉందో లేదో చూసుకోండి. కుక్కర్ మూత సరిగా లేకుంటే కుక్కర్ ఫెయిల్ అయ్యే అవకాశాలు ఎక్కువ. కుక్కర్లో నీటి పరిమాణం చాలా తక్కువగా లేదా ఎక్కువగా ఉండకూడదు. కుక్కర్లో నీటి మట్టం తక్కువగా ఉంటే, ఎక్కువ పొగ వస్తుంది. దీనివలన కుక్కర్ పేలిపోయే ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.