Curry Leaves Benefits: కరివేపాకు ఆహారంలో రుచిని పెంచడమే కాదు మన శరీరాన్ని అనేక వ్యాధుల నుండి దూరంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. కరివేపాకులో ఐరన్, కాల్షియం, ఫాస్పరస్ అనేక ఇతర విటమిన్లు ఉంటాయి. కరివేపాకు రక్తహీనత, అధిక రక్తపోటు, మధుమేహం వంటి వ్యాధుల నుంచి శరీరాన్ని కాపాడతాయి. కరివేపాకులో విటమిన్లు B2, B6 B9 పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి మన జుట్టును నల్లగా, మందంగా దృఢంగా చేస్తాయి.
కరివేపాకు శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ ఏర్పడకుండా చేస్తుంది. అంతేకాకుండా గుండె సంబంధిత సమస్యల నుండి మనల్ని కాపాడుతుంది. ఇలా 15 రోజుల పాటు కరివేపాకును కంటికి రెప్పలా తింటే శరీరానికి ఎలాంటి లాభాలు కలుగుతాయో తెలుసుకుందాం. కరివేపాకు మన శరీర బరువును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. కరివేపాకులోని ఫైబర్ మన శరీరంలో నిల్వ ఉన్న అదనపు కొవ్వు మరియు టాక్సిన్స్ ను తొలగిస్తుంది, ప్రతిరోజూ కరివేపాకు తినడం వల్ల శరీర బరువు తగ్గుతుంది మరియు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది.
Curry Leaves Benefits: రక్తంలోని చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో కరివేపాకు ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. రక్తంలో మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని పెంచడం ద్వారా గుండె జబ్బులు రాకుండా కాపాడుతుంది. దీని వల్ల గుండె జబ్బులు రాకుండా ఉంటాయి. శరీరంలో ఐరన్ను గ్రహించి సరిగ్గా ఉపయోగించుకునే సామర్థ్యం తగ్గినప్పుడు, రక్తహీనత వచ్చే ప్రమాదం ఉంది. కరివేపాకులోని ఐరన్ మరియు ఫోలిక్ యాసిడ్ మన శరీరం ఇనుమును గ్రహించి రక్తంలో ఐరన్ లోపాన్ని భర్తీ చేయడంలో సహాయపడుతుంది.
కరివేపాకులోని ఫైబర్ రక్తంలోని ఇన్సులిన్ను ప్రభావితం చేయడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను (డయాబెటిస్) తగ్గిస్తుంది. కరివేపాకులో వివిధ రకాల యాంటీ డయాబెటిక్ సమ్మేళనాలు ఉంటాయి, ఇవి శరీరంలో ఇన్సులిన్ చర్యను ప్రభావితం చేస్తాయి. దగ్గు, సైనస్ వంటి సమస్యలు ఉంటే కరివేపాకును ఆహారంలో చేర్చుకోండి. కరివేపాకులో ఉండే యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఈ సమస్య నుంచి ఉపశమనం కలిగిస్తాయి.