Banana

Banana: ఈ ఒక్క పండు ఎన్నిరోజులైనా పాడవదు.. అదేంటో తెలుసా..?

Banana: పండ్లు, కూరగాయలు దేవుడు ఇచ్చిన అద్భుతమైన ఆహారం. ఇవి మన ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడంలో ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తాయి. అందుకే వీటిని ఎక్కువగా తినాలని ఆరోగ్య నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. ముఖ్యంగా పండ్లు మన సమతుల్య ఆహారంలో ముఖ్యమైన భాగం. ఎందుకంటే అవి అవసరమైన పోషకాలను అందించడంతో పాటు శరీరాన్ని హైడ్రేట్ గా ఉంచుతాయి.

ప్రతిదానికీ ఒక నిర్దిష్ట వ్యవధి ఉంటుంది. అది పండ్లు, కూరగాయలు లేదా ఏదైనా ఇతర ఆహార పదార్థం. ఈ నిర్దిష్ట కాలం తర్వాత అవి చెడిపోతాయి. ముఖ్యంగా పండ్లు, కూరగాయలు కొద్ది రోజుల్లోనే పాడైపోతాయి. దేశంలో పండే అనేక రకాల పండ్లు విభిన్న లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. అన్ని పండ్లు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి నశిస్తాయి. అంటే మొదట అవి కుళ్లిపోవడం ప్రారంమై దుర్వాసన వెదజల్లుతాయి. అయితే చెడిపోని పండు ఒకటి ఉంది. పురుగులు లేని పండు ఇదే.

ఇది కూడా చదవండి: Chandrababu: ఆరోగ్య శాఖపై సమీక్ష.. పూర్తిగా ప్రక్షాళన..

Banana: ఈ పండులో ఫైబర్, విటమిన్లు చాలా ఉన్నాయి. ఇవి ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యమైనవి. ఈ పండు తరచుగా అన్ని రకాల శుభ కార్యాలకు, పూజలకు ఉపయోగిస్తారు. ఈ పండు ఏంటి అని ఆశ్చర్యపోతున్నారా? అదే అరటి పండు. ఇది ఎప్పుడూ చెడిపోని, తెగుళ్లు లేని పండుగా పేరుగాంచింది. సాధారణంగా అరటిపండు కొంత కాలం తర్వాత మెత్తబడితది తప్ప ఇన్ఫెక్షన్ సోకదు.

Banana: అరటిపండు రుచిని మాత్రమే కాదు విటమిన్లు, ఐరన్, ఫైబర్‌తో సహా భారీ మొత్తంలో పోషకాలను కలిగి ఉంటుంది. దీనిని అన్ని వయసుల వారు తినవచ్చు. పైగా ఇది తక్కువ ధరకే దొరుకుతుంది. పండిన అరటిపండు కొన్ని గోధుమ రంగు మచ్చలతో పసుపు రంగులో ఉంటుంది. ఇది తీపి వాసన కలిగి ఉంటుంది. పండిన అరటిపండ్లలో పొటాషియం, ఫైబర్, విటమిన్ B6 ఉంటాయి. వాటిని చిరుతిండిగా తినవచ్చు లేదా స్మూతీస్‌లో చేర్చవచ్చు లేదా బేకింగ్‌లో ఉపయోగించవచ్చు.

Banana: అరటిపండ్లు ఫ్రెష్ గా ఉండాలంటే పండ్ల చివర్లలో అల్యూమినియం ఫాయిల్స్‌ను చుట్టితే అవి త్వరగా పాడవవు. అలాగే అరటి గుత్తిని వేలాడదీస్తే ఎక్కువ రోజులు ఉండేలా చేసుకోవచ్చు. అరటిపండ్లను ఇతర పండ్లు లేదా కూరగాయలతో ఎప్పుడూ ఉంచకూడదు.

 

తెలుగు సినిమా ప్రస్థానం ఈ లింక్ ద్వారా తెలుసుకోవచ్చు 

ALSO READ  Repo Rate: లోన్స్ ఉన్నవారికి ఆర్బీఐ గుడ్ న్యూస్.. వరుసగా 11వ సారి..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *