Egg Boiling Tips: గుడ్లు ఆరోగ్యానికి చాలా మేలు చేస్తాయి, ముఖ్యంగా ఉడికించిన గుడ్లు అని మనమందరం చిన్నప్పటి నుండి విన్నాము! అయితే గుడ్లు ఉడకబెట్టడానికి సరైన మార్గం ఏమిటో మీకు తెలుసా? మంచి ఆరోగ్యానికి గుడ్లు తినడం సరిపోదని తరచుగా మనం మరచిపోతాము, అయితే వాటిని సరిగ్గా ఉడికించడం కూడా అంతే ముఖ్యం, తద్వారా గుడ్లు అందించే అన్ని పోషకాలను మనం పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. కాబట్టి గుడ్లను ఎలా ఉడికించాలో తెలుసుకుందాం, తద్వారా అవి రుచికరంగా మరియు ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.
గుడ్లు ఎంతసేపు ఉడకబెట్టాలి?
గుడ్డు ఉడకబెట్టే సమయం దాని పక్వత దశపై ఆధారపడి ఉంటుంది. సాధారణంగా, ఏదైనా గుడ్డును 15 నిమిషాలు ఉడకబెట్టడం సరిపోతుంది. మీరు గుడ్డు సగం (సగం ఉడకబెట్టడం) మాత్రమే ఉడికించాలనుకుంటే, 15 నిమిషాలు ఉడకబెట్టిన తర్వాత, వెంటనే చల్లటి నీటిలో ఉంచండి. ఇలా చేయడం వల్ల కోడిగుడ్డు సొన మృదువుగా ఉంటుంది. అదే సమయంలో, మీరు గుడ్డు పూర్తిగా ఉడికించాలనుకుంటే, పదిహేను నిమిషాల కంటే 3-4 నిమిషాలు ఉడకబెట్టండి.
గుడ్లు ఉడకబెట్టే ముందు కొన్ని విషయాలను గుర్తుంచుకోవడం ముఖ్యం. అన్నింటిలో మొదటిది, గుడ్లను ఉడకబెట్టడానికి నీటిని ముందుగా వేడి చేయండి. దీని వల్ల గుడ్డు లోపలి భాగం పచ్చగా మారదు. అలాగే గుడ్డు ఉడకబెట్టిన తర్వాత చల్లటి నీటిలో వేయాలి. దీంతో గుడ్డు పెంకు సులభంగా తొలగిపోతుంది.
చలికాలంలో గుడ్డు చాలా ఉపయోగకరం:
*గుడ్డు ప్రోటీన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం , ఇది కండరాల పెరుగుదల మరియు మరమ్మత్తులో సహాయపడుతుంది.
*గుడ్లలో విటమిన్ ఎ, విటమిన్ డి, విటమిన్ ఇ మరియు విటమిన్ కె వంటి పోషకాలు అలాగే జింక్ మరియు సెలీనియం మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడతాయి.
*గుడ్లలో విటమిన్ డి ఉంటుంది , ఇది కాల్షియం శోషణలో సహాయపడుతుంది మరియు ఎముకలను బలపరుస్తుంది.
*గుడ్లలో లుటిన్ మరియు జియాక్సంతిన్ కంటి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.
*గుడ్లలో ఉండే జింక్ మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలపరుస్తుంది మరియు జలుబు మరియు దగ్గును నివారిస్తుంది.